Chiều 29-5, Sở Y tế TP HCM cho hay đã cùng cơ quan chức năng làm việc với ban quản lý tòa nhà 65 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 sau khi có thông tin 1 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của tòa nhà này.

Qua điều tra sơ bộ, nữ bệnh nhân (28 tuổi), hiện đang ở trọ tại phường 16, quận Gò Vấp, là nhân viên phòng hậu mãi đóng tại tòa nhà 65 Nguyễn Du, quận 1.

KHẨN: Truy vết 1.500 người liên quan ca nghi mắc Covid-19 làm việc ở quận 1, TP HCM - Ảnh 1.

Sở Y tế TP HCM làm việc với ban quản lý tòa nhà 65 Nguyễn Du, quận 1

Bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt nên đi khám và được xác định là nghi nhiễm Covid-19. Lực lượng y tế đã xác định 171 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Số tiếp xúc F2 được xác định là 1.329 người. Trước số lượng lớn người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, Sở Y tế đã chỉ đạo tất cả các trung tâm y tế quận, huyện phối hợp triển khai truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các tiếp xúc F1, F2 đang cư ngụ trên địa bàn các quận huyện.

Ca nghi nhiễm này có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Cụ thể, người này là bạn của 1 hội viên trong hội thánh.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phong tỏa khu vực nơi người này ở tại phường 16, quận Gò Vấp. Ngành y tế TP đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) khuyến cáo những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến hội thánh này là rất cao. Cần chủ động khai báo ngay cả khi chưa có dấu hiệu mắc bệnh.

KHẨN: Truy vết 1.500 người liên quan ca nghi mắc Covid-19 làm việc ở quận 1, TP HCM - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH