Chiều 29-5, Sở Y tế TP HCM cập nhật tình hình cách ly điều trị Covid-19 tại các bệnh viện (BV) được phân công trên địa bàn TP.

Tính đến 9 giờ sáng cùng ngày, các BV được phân công chuyên tiếp nhận điều trị 106 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 1 trường hợp rất nặng, đang được hồi sức tích cực (thở máy, ECMO) tại BV Bệnh Nhiệt Đới TP HCM. Bệnh nhân này được BV Đa khoa tỉnh An Giang chuyển đến vào ngày 1-5 trong tình trạng nguy kịch, hiện vẫn còn tiên lượng dè dặt.

TP HCM: Một bệnh nhân Covid-19 nguy kịch - Ảnh 1.

Riêng trong 24 giờ qua, các BV được phân công đã tiếp nhận 70 bệnh nhân được chẩn đoán xác định dương tính Covid-19, trong đó:

- BV Dã chiến Củ Chi tiếp nhận 40 bệnh nhân từ các BV và các khu cách ly trên địa bàn TP chuyển đến, bao gồm: BV quận Gò Vấp (2), Khu cách ly của Thủ đức (3), Khu cách ly của quận Bình Thạnh (3), Khu cách ly của Tân Phú (7), Khu cách ly của quận 12 (6), Khu cách ly của quận Tân Bình (02), Khu cách ly của Gò Vấp (11), Khu cách ly của huyện Hóc Môn (3), Khu cách ly của huyện Nhà Bè (2), Khu cách ly của quận Bình Tân (1).

- BV điều trị Covid-19 Cần Giờ tiếp nhận 30 bệnh nhân từ các BV và các khu cách ly trên địa bàn TP chuyển đến, bao gồm: BV Bệnh Nhiệt Đới (3), BV Nhân Dân Gia định (1), BV quận Tân Phú (1), BV quận Gò Vấp (2), Khu cách ly tập trung quận Tân Bình (3), Khu cách ly tập trung quận Gò Vấp (9), Khu cách ly của Đại học quốc gia (4), Khu cách ly tập trung của TP (7).

Các BV đang tạm ngưng khám bệnh ngoại trú (trong vòng 1-2 ngày) để khử khuẩn và làm xét nghiệm tầm soát nhân viên tiếp xúc gần: 3 BV (Hoàn Mỹ Sài Gòn, quận Tân Phú, Quân Dân Y Miền Đông) và 1 phòng khám đa khoa (PKĐK Hòa Hảo).

Không có BV nào bị phong toả do phát hiện ca dương tính trong thời gian đang nằm điều trị.

TP HCM: Một bệnh nhân Covid-19 nguy kịch - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH