Trưa 29-5, Sở Y tế TP HCM cho hay vừa phát hiện thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 trong bệnh viện.

Bệnh nhân là cụ ông N.H.L. (83 tuổi), được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM cấp cứu vào tối 28-5 vì yếu nửa người bên phải, sau tai nạn sinh hoạt (té xuống nền nhà).

TP HCM:  Bị tai nạn đi cấp cứu, cụ ông 83 tuổi phát hiện mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM

Tại đây, bệnh nhân được đưa vào buồng cấp cứu sàng lọc. Trong quá trình thăm khám, khai thác bệnh sử, bác sĩ trực tại buồng cấp cứu sàng lọc ghi nhận người bệnh có sốt nhẹ 38,2 độ C, ngay lập tức các bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm tầm soát RT-PCR và chụp X-quang tại giường.

Người bệnh không ho, không đau họng, không mất khứu giác và vị giác. Kết quả xét nghiệm khẳng định sáng nay cho thấy cụ L. dương tính với SARS-Cov-2. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP để điều trị lúc 9g30 cùng ngày.

Chỉ trong vòng 3 ngày Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã liên tục phát hiện những trường hợp mắc Covid-19 và tất cả đều được phát hiện qua khâu sàng lọc đầu tiên. Bệnh nhân Covid-19 trên là ca thứ 5 được phát hiện qua sàng lọc tại đây. 

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn tiếp rà soát, bố trí lại buồng cấp cứu, tăng cường công tác sàng lọc bệnh nhân Covid-19 đến khám chữa bệnh.

TP HCM:  Bị tai nạn đi cấp cứu, cụ ông 83 tuổi phát hiện mắc Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH