Ngày 25-7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đang tích cực điều trị cho 11 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng dự tiệc cưới. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Lại thêm vụ hàng loạt người nhập viện sau khi cùng ăn cưới - Ảnh 1.

Một bệnh nhân đang điều trị

Những người này đều ở huyện Quảng Điền và tham dự một tiệc cưới tại nhà hàng T.P. đóng ở phường Hương Sơ, TP Huế vào chiều tối 24-7. Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 và rạng sáng 25-7 để cấp cứu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.

Trước đó, vào ngày 12-7, ở địa phương này cũng xảy ra vụ 73 người đã phải nhập viện do ngộ độc sau khi dự đám cưới ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi lấy từ đám cưới cho thấy có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.

Q.Nhật