Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-7, bác sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết trong lúc đang cùng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại TP HCM, sinh viên Dương Thị Anh, lớp cử nhân xét nghiệm 11, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương bất ngờ nghe tin cha là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời. Do tình hình dịch Covid-19, nữ sinh viên này đã không thể trở về nhìn mặt cha lần cuối.

Ông Đình Anh cho biết trước sự mất mát này, Bộ Y tế đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nữ sinh viên Dương Thị Anh. Trong sáng nay, 22-10, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, cùng đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Văn phòng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng đại diện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

Lập bàn thờ vọng cho nữ sinh viên Hải Dương chống dịch Covid-19 ở TP HCM chịu tang cha - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH kỹ thuật y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP HCM - Ảnh: Bộ Y tế

Đại diện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết thêm tại TP HCM, đoàn cũng đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn đang ở để em bái vọng, chịu tang cha. Trong sáng nay 22-7, đoàn công tác của Bộ Y tế, cùng đại diện Sở Y tế TP HCM cũng đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

Sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đầu tháng 7 vừa qua, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TP HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Lập bàn thờ vọng cho nữ sinh viên Hải Dương chống dịch Covid-19 ở TP HCM chịu tang cha - Ảnh 3.
N.Dung