Lấy khối u khổng lồ từ ngực sản phụ

Tin mới

24/04/2014 15:13

(NLĐO) - Sau khi sinh được 2 tháng, sản phụ quê Vĩnh Long cảm thấy giọng nói mình khác thường nên đi khám. Các bác sĩ tá hỏa khi phát hiện khối u "khủng" 4,5 kg trong ngực bệnh nhân.

Ngày 24-4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) thông báo đã phẫu thuật thành công, bóc tách khối u trọng lượng 4,5 kg ra khỏi ngực chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1973, ngụ Măng Thít, Vĩnh Long). Hiện sức khỏe chị Phượng đã ổn định, có thể nói, đi lại và ăn uống được.

 

Lấy khối u khổng lồ từ ngực sản phụ

Chị Phượng kể đầu năm 2014, sau khi sinh con, chị có cảm giác nặng nề ở vùng ngực phải và khó thở khi đi lại. Chị đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám và các bác sĩ khoa ngoại lồng ngực chẩn đoán trong ngực phải có khối u khổng lồ. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị nâng đỡ tổng trạng và hẹn ngày tái khám, phẫu thuật.

Ê kíp bác sĩ trong ca bóc tách khối u 4,5 kg
Ê kíp bác sĩ trong ca bóc tách khối u 4,5 kg

Ngày 17-4, các bác sĩ đã phẫu thuật, chẻ xương ức, mở ngực phải cắt trọn khối u sợi thần kinh. Theo bác sĩ Vũ Hữu Vĩnh, Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực, quá trình lấy khối u ra gặp không ít khó khăn do u dính vào cơ hoành, màng tim, các mạch máu chính trong lồng ngực và thành ngực. Khối u đè xẹp toàn bộ phổi phải, đè ép các cấu trúc khác trong lồng ngực.

 

Tin-ảnh: Hạnh Duyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI