Bệnh nhân là ông T.V.Đ (47 tuổi; ngụ tỉnh Hậu Giang), nhập viện trong tình trạng không thể mở mắt được vì mảnh sắt sắc nhọn bên trong mắt.

Lưỡi cưa cắt gạch bị gãy, đâm thẳng vào mắt người đàn ông nghèo - Ảnh 1.

Qua quá trình thăm khám, BS.CKI Trần Việt Hùng phát hiện có dị vật sắc nhọn phía trong mắt bên phải, gây tổn thương nặng đến củng mạc của ông Đ., phải tiến hành phẫu thuật gắp dị vật ngay lập tức. Vì nếu không được xử trí kịp thời và điều trị đúng cách có thể bệnh nhân mất thị lực vĩnh viễn hoặc phải loại bỏ nhãn cầu.

Ca phẫu thuật kéo dài 30 phút, các bác sĩ đã lấy dị vật là mảnh cưa sắt bị gãy dài 1cm.

Sau khi được bác sĩ điều trị, ông Đ. có chia sẻ do hoàn cảnh gia đình khó khăn và là trụ cột chính trong nhà nên ông đi làm phụ hồ hàng ngày để trang trải cuộc sống và nuôi con gái đang học đại học. Hôm đó, do phải sử dụng máy cắt gạch đã cũ, không đeo kính bảo hộ mắt nên vô tình một mảnh sắt từ lưỡi cưa bị gãy đã bay ra, ghim vào mắt. Ban đầu, ông Đ. chỉ dùng nước để rửa sạch vì nghĩ sẽ không sao. Nhưng sau đó mắt tấy đỏ, đau nhức và chảy nước mắt nhiều, không thể mở mắt lên được. Người nhà đã lập tức chở đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ để thăm khám ngay. Cũng may là được bác sĩ xử trí cấp cứu kịp thời.

Hiện, sức khỏe của ông Đ. đã ổn định sau khi được gắp dị vật và được xuất viện ngay trong ngày, sẽ tái khám sau một tuần.

TÂM QUÂN