Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), trả lời: Vắc-xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung không có quy định về giới hạn cuối cùng của việc trễ mũi. Vì vậy, bạn có thể chờ đến khi Chỉ thị 16 hết hiệu lực rồi đi tiêm, và việc tiêm trễ mũi không gây ảnh hưởng gì cho bạn.

Mắc Covid-19 đã khỏi có thể tiêm mũi 3 HPV không? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân tại TP Thủ Đức (ảnh minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Riêng vấn đề bạn mắc Covid -19 và đã khỏi bệnh, âm tính với virus SARS-CoV-2 được 1 tháng là đã đủ điều kiện an toàn để tiêm vắc-xin HPV, cũng như không sợ nguy cơ lây nhiễm virus cho nhân viên tiêm chủng và những người tiếp xúc gần khi đi tiêm mũi 3.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Mắc Covid-19 đã khỏi có thể tiêm mũi 3 HPV không? - Ảnh 3.
Liên Anh ghi