Mạo danh sở y tế, bán sách dởm giá "cắt cổ"

Tin mới

27/12/2012 17:04

(NLĐO) - Ngày 27-11, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP Đà Nẵng, cho biết những ngày gần đây liên tục nhận được tin báo nhiều đối tượng sử dụng tên ông lừa các cơ sở khám bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố mua sách dởm.

Hai cuốn sách khác bìa nhưng cũng nội dung
 
Trước đó, sáng 26-12, ông Lộc rất bất ngờ khi nghe bác sĩ Hòa - chủ cơ sở khám bệnh tư nhân ở số 176 Bạch Đằng, gọi điện tới hỏi về 2 cuốn sách do một người lạ nhận là người của Sở Y tế Đà Nẵng đến bán với giá 650.000 đồng. Nghi ngờ, bác sĩ Hòa yêu cầu người bán xuất hóa đơn thì đối tượng này... bỏ chạy.

Sau đó, ông Lộc tiếp tục nhận được tin báo của bác sĩ Hoãn (số 125 Hải Phòng, Đà Nẵng) về việc một thanh niên lạ mặt tự xưng là người của Sở Y tế tới đưa gói bưu phẩm và nói là tài liệu của sở bán. Phía ngoài có đề tên bên trái là Nguyễn Văn Lộc kèm theo số điện thoại 0913.402.418 và ghi tắt là “TT Y tế”. 

Vì thấy bên ngoài bưu phẩm có đề tên ông Lộc - vốn người quen biết nên bác sĩ Hoãn đã đồng ý mua.

Sau khi mở bưu phẩm bác sĩ Hoãn thấy hai cuốn sách với hai bìa ngoài khác nhau. Một cuốn có tên “Quy định chi tiết & hướng dẫn thi hành Luật khám chữa bệnh”, một cuốn là “Hướng dẫn sử dụng thuốc, phân phối thuốc trong bệnh viện và các cơ sở y tế”, với giá bìa là 325.000 đồng/cuốn. Tuy nhiên, khi kiểm tra phát hiện bên trong nội dung của hai cuốn này đều giống nhau.

Ông Hồ Lai Dũng, Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, cho biết từ trước đến nay, Sở Y tế không hề chủ trương bán bất kỳ một cuốn sách hay tài liệu nào. Vì thế, ông Dũng khuyến các cơ sở hành nghề y tế tư nhân nên cẩn trọng với những hình thức chào mời như trên để tránh bị lừa.
 
Tin-ảnh: Tr. Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI