Mạo danh thanh tra y tế lừa đảo

Tin mới

25/10/2012 08:37

(NLĐO) – Ngày 25-10, ông Lê Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ đoàn thanh tra của Sở đến thông báo và đề nghị cơ sở lo lót tiền để khỏi bị thanh tra.

Các đơn vị thường được các đối tượng này nhắm tới là cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở hành nghề y - dược tư nhân.

“Tất cả các đoàn thanh tra của Sở Y tế khi đến thanh tra các đơn vị đều đi theo đoàn và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật. Kết luận thanh tra đối với cơ sở là tổng hợp các ý kiến của thành viên đoàn thanh tra, không một cá nhân nào tự quyết định được. Do đó, hoàn toàn không có việc cán bộ đoàn thanh tra đi đơn lẻ một mình đến làm việc với cơ sở. Đây là việc làm sai trái, với ý đồ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản” – Ông Hùng khẳng định.

Để cảnh giác với tình trạng trên, Sở Y tế Bình Định khuyến cáo các cơ sở khi phát hiện có người tự xưng đoàn thanh tra đến vòi tiền thì báo ngay cơ quan chức năng để ngăn chặn và xử lý kịp thời.

A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI