Mất con 3,7 kg, người nhà tố bác sĩ chậm trễ

Tin mới

31/07/2014 21:31

(NLĐO)- Sau khi được chuyển viện, gần 1 ngày sau các bác sĩ mới mổ bắt con cho sản phụ thì lúc này bé sơ sinh nặng 3,7 kg tử vong. Đau vì mất con, người chồng tố các bác sĩ chậm trễ trong quyết định mổ cho sản phụ.

Ngày 31-7, Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, tiến hành làm rõ trường hợp tử vong của thai nhi, con sản phụ Phan Thị Hà (34 tuổi, quê Hà Tĩnh, làm công nhân tại Bình Dương).

Theo anh Đặng Văn Tiến, chồng sản phụ Hà, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã chậm trễ trong việc quyết định mổ bắt con khiến vợ chồng anh mất con.

Hiện chị Phan Thị Hà vẫn chưa biết đứa con sơ sinh của mình đã chết

Hiện chị Phan Thị Hà vẫn chưa biết đứa con sơ sinh của mình đã chết

Trước đó, chị Hà được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thị xã Thuận An sinh, sau đó, bệnh viện Thuận An chuyển lên bệnh viện cấp tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cho biết sản phụ Hà được chuyển lên bệnh viện tỉnh vào 12 giờ 30 phút ngày 29-7 với tiên lượng là “thai to” (3,7 kg).

Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi phát hiện “tim thai suy” (dấu hiệu của thai suy) nên quyết định mổ vào 9 giờ 30 phút ngày 30-7. Tuy nhiên, sau khi mổ cháu bé không sống được.

Về lý do không mổ sớm, bác sĩ Tân giải thích: “Phải theo dõi đủ điều kiện, tiêu chuẩn mới quyết định mổ. Đây là trường hợp đáng buồn. Không ai mong muốn cả”.

Cơ pháp y đã tiến hành giải phẫu, giám định để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

 

Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI