Một bệnh nhân tử vong sau khi truyền đạm

Tin mới

28/03/2017 20:17

(NLĐO) – Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa ở Nông Cống (Thanh Hóa) truyền đạm, bệnh nhân có biểu hiện rét run, khó thở, mạch nhanh huyết áp tụt và tử vong sau đó.

Chiều 28-3, ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận tại bệnh viện vừa xảy ra sự việc một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi truyền đạm.


Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, nơi xảy ra vụ việc bệnh nhân tử vong bất thường sau khi truyền đạm

Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, nơi xảy ra vụ việc bệnh nhân tử vong bất thường sau khi truyền đạm

Theo đó, vào ngày 17-3, bệnh nhân Mạnh Văn Hà (SN 1960, ngụ xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày, viêm đa khấp dạng thấp, suy kiệt cơ thể.

Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục, tuy nhiên cơ thể vẫn suy kiệt nên ngày 27-3, bác sĩ Phạm Bá Hợp, Khoa Nội (Bệnh viện Đa khoa Nông Cống) chỉ định truyền đạm.

Bệnh nhân được truyền đạm từ 14 giờ, khoảng 1 giờ sau ông Hà có biểu hiện rét run, khó thở, mạch nhanh, huyết áp tụt. Lúc này, các bác sĩ kíp trực đã cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân dần ổn định trở lại.

Đến 16 giờ cùng ngày (27-3), bệnh nhân được chuyển về Khoa Hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán lâm sàng ổn định. Tuy nhiên, đến 22 giờ bệnh nhân tái sốc và có biểu hiện giống ban đầu. Dù các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng bệnh nhân tử vong sau 30 phút.

“Những trường hợp sốc phản vệ thường tiên lượng rất nặng. Do trước đây tại bệnh viện cũng có 1 số trường hợp tương tự bệnh viện cứu được nên không chuyển tuyến, không ngờ bệnh nhân này tử vong nhanh vậy” – ông Khanh nói.

Theo phản ánh, túi đạm được truyền cho bệnh nhân do người nhà mua từ bên ngoài nhưng ông Khanh nói chưa nắm được thông tin đó. “Tôi sẽ cho kiểm tra lại, nếu bác sĩ chỉ định cho người nhà bệnh nhân mua đạm từ bên ngoài là không đúng vì kho thuốc bệnh viện bao giờ cũng có loại đạm này” – ông Khanh nói.

Được biết, sau khi bệnh nhân chết bất thường, người nhà đã đến gây áp lực với bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Bệnh viện đã phải bồi thường cho gia đình rất nhiều tiền nên gia đình mới chịu đưa người về lo hậu sự. Về việc này, ông Khanh nói tiền đó được lấy từ nguồn bảo hiểm bệnh viện mua từ gói bảo hiểm rủi ro, không lấy tiền ngân sách. Số tiền bao nhiêu thì ông Khanh từ chối trả lời.

Trong mấy năm trở lại đây tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống luôn để xảy ra tình trạng tắc trách trong điều trị, gần đây nhất vào tháng 6-2016 một nữ bệnh nhân nhập viện để cắt tử cung, tuy nhiên sau khi phẫu thuật bệnh nhân có biểu hiện phù nề, không đi vệ sinh được. Khi chuyển lên tuyến trên cấp cứu, bệnh nhân mới biết mình đã bị các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa cắt nhầm phải niệu quản.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI