Cho rằng các y, bác sỹ tắc trách người nhà của nạn nhân Thu đã kéo đến bao vây bệnh viện -. Ảnh: Quỳnh Lưu

Cho rằng các y, bác sỹ tắc trách người nhà của nạn nhân Thu đã kéo đến bao vây bệnh viện -. Ảnh: Quỳnh Lưu

Chiều ngày 24-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An), cho biết bệnh viện sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để làm rõ việc bệnh nhân Lý Thị Thu tử vong có phải do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của các y, bác sĩ hay không.

Theo bác sĩ Nam, thông tin ban đầu, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Lý Thị Thu (14 tuổi, quê xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu) là do thủy đậu biến chứng, viêm phổi nặng, suy gan. Người nhà của bệnh nhân bức xúc, yêu cầu làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân cái chết của bệnh nhân.

Trước đó, từ chiều ngày 23-3 đến rạng sáng ngày 24-3, cho rằng do bác sĩ tắc trách, chậm chuyển viện nên gây ra cái chết của cháu Thu nên người nhà đã đưa thi thể cháu Thu về Khoa Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu bao vây bệnh viện, gây áp lực yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các y, bác sĩ khiến bệnh nhân tử vong.

Ông Lý Xuân Hà (37 tuổi, bố của cháu Thu) cho biết vào khoảng 16 giờ chiều 21-3, do cháu Thu kêu bị nổi thủy đậu, ngứa khắp người ông Hà đưa cháu Thu tới Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu khám. Sau khi được thăm khám, bệnh nhân Thu được chuyển tới Khoa Lây của bệnh viện.

Ngày 22-3, bệnh nhân Thu kêu đau, khó thở được các bác sĩ thăm khám, tiêm thuốc. Đến khoảng 1 giờ 30 sáng 23-3, cháu Thu bị trướng hơi, đau bụng, người nhà lo lắng xin cho cháu chuyển viện nhưng các bác sĩ không cho.

Đến sáng ngày 23-3, sau khi khám lại cho bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu xác định cháu Thu bị viêm phổi nặng trên thủy đậu biến chứng nên đã lập tức cho y tá chỉ định dùng thuốc cấp cứu. Đồng thời thông báo tình trạng bệnh nhân Thu và làm thủ tục chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Khoảng 10 giờ sáng 23-3, gia đình đưa bệnh nhân Thu vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu, đến 14 giờ chiều cùng ngày, cháu Thu tử vong.

Được biết, sáng 24-3, gia đình bệnh nhân Lý Thị Thu đã đưa thi thể cháu Thu về nhà. Theo gia đình nạn nhân, bước đầu phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình 65 triệu đồng để làm thủ tục mai táng cho cháu.

Đức Ngọc