Một sản phụ chết bất thường sau khi sinh

Tin mới

17/03/2017 21:53

(NLĐO) – Nhiều người thân đã kéo đến bệnh viện Đa khoa Quảng Trị yêu cầu bệnh viện này làm rõ nguyên nhân xảy ra cái chết bất thường của sản phụ T. sau khi sinh con.

Khoảng 7 giờ sáng 16-3, sản phụ N.T.T (34 tuổi, trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị để sinh con. Do thai nhi khá lớn (3,8 kg) khó mở tử cung nên các y tá khuyên nên đợi, có thể chuyển qua sinh mổ. Đến 18 giờ cùng ngày, sản phụ T. được làm thủ tục để sinh mổ. Khi sinh xong, chị T. được đưa về phòng hồi sức.

Bà Võ Thị Lành (56 tuổi, mẹ chồng chị T.). kể, lúc đưa về phòng hồi sức chị T. vẫn khỏe mạnh, nói cười tỉnh táo. Tuy nhiên, đến khoảng 5 giờ sáng ngày 17-3, bà Lành nhìn sang phía con dâu thì thấy con tím tái, lạnh hết người. Theo bà Lành, chị T. chưa có tiền sử bị bệnh gì nghiêm trọng và đây là lần sinh thứ hai của chị T.


Bà Võ Thị Lành, mẹ chồng sản phụ T. thẫn thờ sau cái chết của con dâu.

Bà Võ Thị Lành, mẹ chồng sản phụ T. thẫn thờ sau cái chết của con dâu.

Tại khu giải phẫu – nhà đại thể Bệnh viện đa khoa Quảng Trị, nhiều người thân của chị T. bức xúc, yêu cầu bệnh viện nhanh chóng làm rõ nguyên nhân tử vong của chị T. “Chúng tôi nghi vấn các bác sĩ kíp trực đã làm việc thiếu trách nhiệm, tắc trách nên mới xảy ra sự việc đau lòng trên”- một người thân của chị T nhận xét.

Theo một lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, sản phụ N.T.T. từ khi vào bệnh viện cho đến khi sinh mổ, sau mổ sức khỏe rất bình thường, không có gì đáng ngại. Khi xảy ra sự cố, bệnh viện đã nhanh chóng đưa bệnh nhân lên khoa hồi sức để cấp cứu, tuy nhiên, bệnh nhân vẫn không qua khỏi.


Người thân và gia đình bức xúc trước cái chết đau lòng của chị T.

Người thân và gia đình bức xúc trước cái chết đau lòng của chị T.

“Do sự việc mới xảy ra nên phía bệnh viện vẫn chưa thể khẳng định được điều gì nhưng qua phản ánh của người nhà sản phụ, chúng tôi sẽ điều tra làm rõ, nếu phát hiện sai sót chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”- vị lãnh đạo này nói.

Được biết, kíp trực tại khoa sản để mổ cho sản phụ T. có 2 bác sĩ và 4 hộ sinh. Hiện bệnh viện đã đình chỉ công tác kíp trực để điều tra nguyên nhân.

Tin- ảnh: H. Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI