Tối 3-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết vừa cứu sống thành công một trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, nguy cơ tử vong cao, dù bệnh nhân chỉ mới 22 tuổi.

Trước nhập viện 6 giờ, anh T.Đ.T.K (22 tuổi; ngụ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) đột ngột cảm thấy nặng ngực, khó thở và vã mồ hôi. Cứ ngỡ là do áp lực công việc nên đầu óc căng thẳng, anh K. nằm nghỉ ngơi. Sau vài giờ nhưng tình trạng đau ngực vẫn không thuyên giảm, gia đình đưa anh K. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Nam nhân viên tiếp thị bia 22 tuổi suýt chết vì nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Nam nhân viên tiếp thị bia đã qua cơn nguy kịch

Qua thăm khám và cận lâm sàng, kết quả điện tâm đồ và các xét nghiệm tầm soát tim mạch đều chỉ dấu rằng đây là một trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, dù người bệnh có tuổi đời còn rất trẻ và không có bệnh lí nền.

Ngay lập tức, người bệnh được đưa đi chụp mạch vành cấp cứu, kết quả ghi nhận tắc cấp động mạch vành phải, được đặt 1 giá đỡ (stent) để tái thông vị trí bị tắc và sử dụng thuốc trợ tim để hỗ trợ. Sau can thiệp 24 giờ, hiện sức khoẻ người bệnh đã ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Chia sẻ với các bác sĩ, K. cho biết mình làm nghề tiếp thị bia nên thường xuyên uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá; đồng thời do tính chất công việc nên anh K. hay thức khuya và rất ít khi tập thể dục. 

QUANG TRƯỜNG