Theo đó, bệnh nhân là ông N.V.T (59 tuổi; ngụ TP Cần Thơ), cho biết mình bị sụp mi mắt phải bẩm sinh. Tuy nhiên, vì một mắt còn lại vẫn nhìn được, và cũng chưa biết thông tin về đơn vị y tế nào sẽ điều trị được bệnh lý này, nên ông T. chưa có ý điều trị. Cho đến gần đây, khi mắt phải vừa bị đục thủy tinh thể, thì thị lực bị giảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống kém nên ông T. thường xuyên cảm thấy khó chịu và dễ cáu gắt.

Người đàn ông 59 tuổi tiết lộ lý do cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt - Ảnh 1.

Sau khi được bạn bè giới thiệu, ông T. đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám thì được BS.CKII. Trần Văn Kết (Giám đốc bệnh viện) trực tiếp khám và điều trị.

BS. Trần Văn Kết, cho biết sụp mi mắt không những khiến cho tầm nhìn bị giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về thẩm mĩ, dễ làm người bệnh thiếu tự tin trong cuộc sống. Sụp mi có hai loại gồm: sụp mi bẩm sinh và sụp mi mắc phải. Bệnh nhân rơi vào trường hợp bị bẩm sinh, cách điều trị duy nhất là phẫu thuật để treo mi, sẽ giúp cải thiện thị lực cho người bệnh.

Người đàn ông 59 tuổi tiết lộ lý do cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt - Ảnh 2.

BS Trần Văn Kết thăm khám lại cho bệnh nhân N.V.T sau khi điều trị sụp mi mắt

Sau khi phẫu thuật, hiện trạng mắt của người đàn ông này đã ổn định, thị lực cải thiện và cảm thấy không còn khó chịu. Đồng thời, ông T. cũng tiếp tục tin tưởng lựa chọn bệnh viện để tiến hành phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể ở mắt phải để thị lực hai mắt cải thiện tốt hơn.

TÂM QUÂN