xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông được nối dương vật thành công sau khi vợ cắt đứt

Hải Yến

(NLĐO) - Do mâu thuẫn gia đình, trong lúc ngủ say, người đàn ông bị vợ cắt đứt lìa dương vật. sau đó người vợ đưa chồng đi cấp cứu

Chiều 25-5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật nối thành công dương vật bị đứt lìa cho anh T.C.T (40 tuổi) sau khi bị cắt đứt. 

Theo đó, xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm gia đình, trong lúc đang ngủ say, anh T. bị vợ dùng kéo cắt dứt lìa dương vật. Sau khi bị cắt, anh T. được vợ đưa đi cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lúc nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã mất khá nhiều máu. Phần dương vật bị đứt lìa cũng đã được bảo quản và gửi kèm theo. Ê-kip trực của khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy đã ghi nhận vết thương rất sắc gọn.

Trước tình huống cấp bách, toàn bộ các quy trình tại Khoa Cấp cứu, quy trình xét nghiệm Covid-19 và chuyển bệnh nhân lên phòng mổ đã được các y bác sĩ thực hiện một cách nhanh nhất có thể để tiết kiệm "thời gian vàng" trong việc phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Người đàn ông được nối dương vật thành công sau khi vợ cắt đứt - Ảnh 1.

Anh T. được mổ khẩn sau khi nhập viện. (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ Nguyễn Thành Tuân, Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: "Những vấn đề khó khăn đối với trường hợp phẫu thuật này, thứ nhất, thời gian thiếu máu nóng của phần dương vật bị đứt rời là khá lớn". Bên cạnh đó, thời gian kể từ lúc bị cắt đến lúc nhập viện là 7 giờ, trong khi thời gian tối ưu đối với những trường hợp này là dưới 6 giờ.

Thứ hai, dương vật bị cắt bằng kéo, đòi hỏi các bác sĩ phải xử trí vết thương, rửa phần bị đứt rời đúng cách để tránh nhiễm trùng. Thứ ba, về mặt kỹ thuật, đây là một phẫu thuật khó, đòi hỏi phải sử dụng kính vi phẫu chuyên dụng, đồng thời, phẫu thuật viên phải được đào tạo về phẫu thuật vi phẫu, phẫu thuật mạch máu… 

Theo bác sĩ Tuân, sau mổ, bệnh nhân hồi phục rất tốt. Ngay sau khi nối xong, tại bàn mổ, các bác sĩ đã ghi nhận được tình trạng tưới máu tới dương vật.

Sau 10 ngày hậu phẫu, phần quy đầu đã hồng hào, tình trạng tưới máu tại chỗ rất tốt. Bệnh nhân được xuất viện với tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi của phần dương vật được nối.

Người đàn ông được nối dương vật thành công sau khi vợ cắt đứt - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiên lượng khả quan về khả năng phục hồi dương vật được nối cho anh T. (Ảnh: BVCC)

"Theo nguyên tắc xử lý một cơ quan đứt lìa, thời gian để xử lý tình trạng dứt lìa dương vật được khuyến cáo là trong vòng tối đa 6 giờ. Tuy nhiên, nếu phần dương vật bị dứt lìa cũng như vết thương ở dương vật được xử lý đúng cách ngay từ đầu, thời gian này có thể kéo dài thêm mà vẫn có khả năng phẫu thuật thành công" - bác sĩ Sâm chia sẻ.

Về cách xử lý ban đầu, bác sĩ Thái Minh Sâm cho biết nên nhanh chóng làm sạch phần dương vật bị dứt lìa, quấn trong một chiếc gạc sạch, sau đó bỏ vào trong 2 lớp túi ni-lông, cột chặt miệng túi lại và bỏ túi vào môi trường nước đá đang tan (không để phần dương vật bị đứt lìa tiếp xúc trực tiếp với nước đá). Phần đầu gần (vết thương trên thân thể bệnh nhân) nên được băng ép lại để cầm máu. Sau đó, lập tức chuyển bệnh nhân và vật dương vật bị đứt lên các cơ sở y tế chuyên sâu để nối lại.

"Cần chú ý nguyên tắc xử lý ban đầu là bảo quản trong môi trường lạnh và tôn trọng "thời gian vàng" thì mới có thể cấp cứu và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân" - bác sĩ Sâm khuyến cáo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo