icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông ở Bà Rịa- Vũng Tàu vào viện kèm với con rắn hổ chúa

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)- Đi lên núi ở để lấy mật ong rừng và bắt được con rắn hổ chúa khoảng 2 kg, một người đàn ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu bị rắn táp vào cổ tay trái dẫn đến nhiễm độc nguy kịch.

Chiều 28-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa cứu sống một nam bệnh nhân 30 tuổi, ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu bị nhiễm độc thần kinh nặng do bị rắn hổ chúa cắn.

Người đàn ông ở Bà Rịa- Vũng Tàu vào viện kèm với con rắn hổ chúa - Ảnh 1.

Con rắn hổ chúa cắn bệnh nhân

Trước đó, sáng 26-8, trong lúc đi lên núi ở địa phương để lấy mật ong rừng thì nạn nhân bắt con rắn hổ chúa khoảng 2 kg nhưng bị rắn táp vào cổ tay trái. Sau khi đem rắn về khoảng nửa tiếng, bệnh nhân có dấu hiệu sụp mi mắt, khó thở, yếu tứ chi, được người nhà đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kèm với con rắn hổ chúa. Bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người đàn ông ở Bà Rịa- Vũng Tàu vào viện kèm với con rắn hổ chúa - Ảnh 2.

Bệnh nhân qua nguy kịch

BSCK2 Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết tại thời điểm nhập viện, sức cơ tứ chi bệnh nhân yếu 0/5, nhiễm độc thần kinh, liệt cơ nên được các bác sĩ xử trí truyền huyết thanh kháng nọc rắn đa giá. Sau khi được truyền 5 lọ, sức cơ có cải thiện nâng lên 1/5, riêng cánh tay sưng nề lên đến vai và lan tới ngực trái, vẫn suy hô hấp, phải hỗ trợ thở máy.

Tiếp đó, bệnh được truyền tiếp 5 lọ huyết thanh. Sau 24 giờ, tình trạng sức khỏe có cải thiện, tỉnh táo, cai được máy thở, có thể rút máy thở để tự thở, sức cơ đã trở về bình thường, vết sưng nề vẫn còn nhưng không lan thêm nữa, tiếp tục theo dõi biến chứng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo