xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông suýt chết từ tiếng cãi nhau của hàng xóm

Trường Huy

(NLĐO) – Đang nằm võng trước nhà thì nghe tiếng cãi nhau của hàng xóm cách đó khoảng 10 m, ông B. đứng dậy định ra xem chuyện gì thì phát hiện bị một vật bằng kim loại đâm vào vùng cổ.

Trưa 30-7, BS.CKII Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ – cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp ngoại vật bằng kim loại đâm vào vùng cột sống cổ làm tổn thương động mạch đốt sống cổ và rễ thần kinh C5 bên trái.

Người đàn ông suýt chết từ tiếng cãi nhau của hàng xóm - Ảnh 1.

Vật kim loại đâm xuyên qua vùng cổ của bệnh nhân B.

Bệnh nhân tên N.V.B. (SN 1961; ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch vì có vết thương nhỏ có đường kính khoảng 1 cm nằm ở phía bên ngoài vùng cổ bên trái, cảm giác chóng mặt, có cơn đau lan từ vết thương đến mặt trước ngoài vùng vai và cánh tay bên trái, kèm theo đó là biểu hiện yếu động tác dạng vai và gập khuỷu.

Người đàn ông suýt chết từ tiếng cãi nhau của hàng xóm - Ảnh 2.

Các bác sĩ trong ê-kíp đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện chẩn đoán hình ảnh ngay sau đó, kết quả cho thấy có ngoại vật bằng kim loại, nằm mặt trước bên trái khoảng gian đốt sống C4-5, chèn vào lỗ liên hợp C4-5 bên trái gây tổn thương động mạch đốt sống và rễ thần kinh C5 bên trái. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật cấp cứu ngay để lấy dị vật ra ngoài và xử trí tổn thương.

Người đàn ông suýt chết từ tiếng cãi nhau của hàng xóm - Ảnh 3.

Bệnh nhân B. sau phẫu thuật đã bình phục trở lại và được bác sĩ đến chăm sóc

Ca phẫu thuật khó khăn, do ngoại vật đâm sâu bên trong rất hiểm trở, trường mổ hẹp, nên thời gian phẫu thuật sau gần 1 giờ đồng hồ các bác sĩ chuyên môn mới lấy được vật kim loại (có đường kính khoảng 8 mm) ra ngoài.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân B. đã tỉnh táo, không còn chóng mặt, không còn cảm giác đau và tê vùng cổ lan xuống vai trái như trước đó và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Riêng vật kim loại đâm vào vùng cổ, ông B. và gia đình không rõ ai là "thủ phạm" trong số những người hàng xóm cãi nhau.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo