Debbie đã thực hiện 3 cuộc phẫu thuật đại tu vòng 1.

Debbie đã thực hiện 3 cuộc phẫu thuật đại tu vòng 1.

Kể từ khi 28 tuổi đến nay, Debbie đã thực hiện 3 cuộc phẫu thuật đại tu vòng 1. Cô cho biết mặc dù cuộc sống có nhiều bất tiện nhưng cô cảm thấy vui vẻ với vòng 1 khổng lồ của mình.

Debbie đã thiết lập tài khoản Twitter và cho biết ngày hàng cô nhận được hàng trăm tin nhắn của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Với lượng người hâm mộ đông đảo và sở hữu bộ ngực nhân tạo lớn nhất nước Anh, cô cảm thấy rất tự tin và thậm chí cô còn bán các bức ảnh ngực trần của mình với giá 35 bảng Anh mỗi tấm.

Debbie cho biết tuy thường xuyên bị người khác nhìn chằm chằm một cách khó chịu hay những phụ nữ khác nói xấu sau lưng nhưng cô đã quen và luôn cảm thấy thoải mái với bộ ngực của mình. Những việc trong nhà đã có chồng cô – anh Rob (35 tuổi) - giúp đỡ, vì vậy cô không cần quá lo lắng về những bất tiện do bộ ngực gây ra.

Các con của cô là Sian (15 tuổi) và Katie (12 tuổi) có các phản ứng khác nhau về việc phẫu thuật vòng 1 của mẹ mình. Sian cảm thấy khá thoải mái về việc nổi tiếng do bộ ngực của mẹ mang lại, song bé Katie lại cảm thấy rất xấu hổ.

Người phụ nữ bơm 2,4 lít silicon vào ngực
Người phụ nữ bơm 2,4 lít silicon vào ngực

Debbie cũng cho biết cô chưa có ý định tiếp tục phẫu thuật lần thứ 4 bởi có thể chồng cô sẽ không đồng ý. Mặc dù dáng vẻ của Debbie không hề cân đối với bộ ngực quá khổ, song cô cho biết mình không hề cảm thấy mất thăng bằng. Cô chỉ hơi gặp khó khăn trong các buổi chụp hình khi phải đi đôi giày cao tới 18 cm.

Theo thống kê hàng năm của Hội Bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASPS), số ca phẫu thuật nâng ngực ở Mỹ năm 2000 là 212.500, năm 2010 là 296.203, năm 2011 là 307.180 ca. Theo thống kê mới nhất năm 2012, số ca phẫu thuật nâng ngực vẫn đứng đầu nhóm 5 loại phẫu thuật làm đẹp phổ biến nhất.

Tuy y học ngày càng tiến bộ giúp giảm tai biến khi thẩm mỹ nhưng về mặt khoa học, chưa thể có một chất liệu nhân tạo nào là hoàn hảo và an toàn tuyệt đối về sinh học khi cấy ghép vào cơ thể. Hơn nữa, việc cấy ghép được thực hiện bằng kỹ thuật phẫu thuật nên cũng tiềm ẩn những nguy cơ cho cơ thể như các phẫu thuật ngoại khoa khác. Dù đã có rất nhiều tiến bộ và thành công, giảm thiểu các tai nạn nhưng tai biến và biến chứng trong phẫu thuật nâng ngực vẫn còn là một nỗi lo của cả bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật.

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)