Sáng 1-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát đi thông báo về kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng BN1440 được cơ quan chức năng phát hiện ra đêm qua ở quận Tân Phú.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, 24 trường hợp - bao gồm người phụ nữ và 23 người tiếp xúc gần trong khu nhà trọ của người này - đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép ở TP HCM vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Người phụ nữ này cùng với 2 đối tượng khác nhập cảnh trái phép cùng nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp nhiễm bệnh là BN 1440, 1451, 1452, 1453).

Trong nhóm 3 người này, một người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại địa phương; một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh. 

Tuy người phụ nữ nêu trên đã cho kết quả âm tính lần 1 nhưng HCDC cho biết mối lo vẫn còn đó. Cơ quan này kêu gọi những người nhập cảnh trái phép mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, vì sức khỏe cộng đồng.

"Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định của các bạn có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may các bạn mắc Covid-19" - đại diện HCDC nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH