NÓNG: Vừa công bố kết quả xét nghiệm ca F1 trong KCN Amata ở Biên Hoà - Ảnh 1.

Ca F1 trong khu công nghiệp Amata đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Sáng 10-6, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết ca F1 trong công ty ở KCN Amata đã vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2  do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu ngày 5-6.

Đến ngày 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC) lên TP HCM lấy mẫu ca bệnh trên cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. "Như vậy, đủ điều kiện giải phóng các F2" - bác sĩ Vũ cho hay. 

Trong khi đó, CDC Đồng Nai bước đầu xác định chị D. trong quá trình làm việc tại công ty tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc ở đây. Hiện tại đã xác định được 39 trường hợp F2 tiếp xúc gần để cách ly và trên 850 công nhân tiếp xúc xa, tiếp xúc không rõ ràng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng TP Biên Hoà đã tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty.

NÓNG: Vừa công bố kết quả xét nghiệm ca F1 trong KCN Amata ở Biên Hoà - Ảnh 2.

Toàn bộ Công ty Tombow đã được phun xịt khử khuẩn hoá chất

Như đã đưa tin, chị D. có chồng là H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức, TP HCM. Người chồng này có kết quả dương tính với Covid-19 trưa ngày 7-6.

Ngày 30-5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TP HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch Covid-19. 

Đến chiều 3-6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4-6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về phía chị D. ngày 3-6, xuống nhà 305/1/52 tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Ngày 4-6, làm việc tại công ty ở khu công nghiệp Amata, đến tối về nhà tại TP Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay. 

Chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM.

Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Nguyễn Tuấn