icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ du học sinh ở Quảng Bình tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Sau nhiều lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nữ du học sinh bất ngờ tái dương tính lần 1, rồi lần 2 khi đang cách ly ở Quảng Bình.

Ngày 6-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết bệnh nhân 2938 sau khi đã điều trị khỏi Covid-19, đang cách ly tại nhà đã tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Nữ du học sinh ở Quảng Bình tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Bình đang tích cực kiểm tra khai báo y tế của những người trở về từ sân bay Đồng Hới

Trường hợp này là nữ du học sinh N.T.H.Y (SN 1998) - đang các ly tại nhà ở phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, chị Y. là du học sinh, lao động tại Nhật Bản, về Việt Nam vào hôm 29-4, được cách ly tập trung tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 1-5) nên được chuyển điều trị tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (Bệnh viện số 2).

Đến ngày 16-5, chị Y. được ra viện sau vài lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được xe chuyên dụng của Bệnh viện Phổi Quảng Ninh chở về bàn giao cách ly tại nhà ở phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới.

Ngày 21-5, Trung tâm CDC Quảng Bình xét nghiệm giám sát theo quy định bằng phương pháp Real time RT - PCR đối với chị Y. thì có kết quả tái dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sở Y tế tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày (tổng thời gian cách ly là 21 ngày) theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng virus Corona mới.

Đến ngày 28-5, bệnh nhân tiếp tục được CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm để giám sát theo quy định và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vào ngày 5-6, bệnh nhân tiếp tục  lấy mẫu xét nghiệm để giám sát theo quy định và cho kết quả tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Trung tâm CDC Quảng Bình đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và buộc BN 2938 tiếp tục cách ly nghiêm ngặt tại nhà thêm ít nhất 7 ngày, theo dõi sức khỏe ít nhất 2 lần/ngày.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với mẹ của bệnh nhân (đang thực hiện cách ly tại nhà), tiến hành điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) nếu có và hướng dẫn thực hiện đảm bảo cách ly y tế đúng quy định và khử khuẩn.

Nữ du học sinh ở Quảng Bình tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo