Theo TS-BS Nguyễn Tiến Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện, đến nay phần mỏm cụt của Vi đã lành tốt và em đã bắt đầu quen với việc sử dụng chân giả. Trong vòng 1 tuần qua, Vi đã tập đứng, tập đi, tập điều khiển khớp gối... bằng chiếc chân giả do bệnh viện này gia công riêng theo các số đo của em.

Chân giả có khớp nối thủy lực linh hoạt ở gối, có thể gập đến sát cẳng chân và sẽ cử động dựa theo vận động đùi của Vi. Dự kiến em sẽ tái khám mỗi 3-4 tuần và phần mút ốp bên ngoài cẳng chân để chân giả giống thật sẽ được lắp vào trong lần tái khám này. Sau khi dùng chân giả thuần thục, Hà Vi có thể đi đứng, sinh hoạt như người bình thường.

Hà Vi hồi phục sức khỏe tốt trong những ngày vừa qua
Khớp nối "xịn" đã được lắp vào chân cho Vi

Do gia đình chưa đặt được vé máy bay cho Vi về quê nên đã xin bệnh viện lưu lại thêm 1-2 ngày, sau đó sẽ sớm đưa em về nhà để tiếp tục việc học tập vốn đã gián đoạn 1 tháng nay. “Nhà trường hứa sẽ sắp xếp tạo điều kiện cho em tiếp tục theo kịp chương trình học. Em rất vui vì sắp được về nhà, gặp lại gia đình và bạn bè. Đầu tuần sau em sẽ đi học lại ngay” – Hà Vi vui vẻ cho biết.

Cô bé vui vẻ đùa giỡn với một kỹ thuật viên và lấy điện thoại chộp hình anh này làm kỷ niệm khi anh đến thăm bệnh

Nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt Vi
Cô bé làm biểu cảm hài hước khi selfie cùng chú gấu bông - người bạn đồng hành suốt 1 tháng nằm viện

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, bé Vi gặp tai nạn hồi đầu tháng 3 tại Đắk Lắk, bị gãy mâm chày ở đầu gối. Do tổn thương mâm chày khá phổ biến và thường không khó điều trị nên bác sĩ ở địa phương chỉ bó bột cho Vi. Tuy nhiên, vài ngày sau, Vi đau dữ dội ở đầu gối và gia đình muốn chuyển viện, em được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh rồi Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng phải đoạn chi do hoại tử vì tắc động mạch khoeo.

Cách đây 3 tuần, em được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM theo đề nghị của TS-BS Nguyễn Tiến Lý. Vi đã được tập vật lý trị liệu và làm chân giả tại đây.

A. Thư