Phát hiện 6 khối u trong mắt nhờ bức ảnh ma mị

Tin mới

04/10/2012 14:41

(NLĐO) – Sau khi xem kỹ bộ ảnh chụp con trai, cặp vợ chồng người Anh đã phát hiện ra đốm trắng bất thường tạo nên sự ma mị trong một bức ảnh chính là do 6 khối u lớn nhỏ nằm chằng chịt sau mắt.

Tấm hình bé Romero với đốm trắng lạ thường bên mắt trái
 
Trong số những tấm ảnh mà cặp vợ chồng Curtis và Leonie Norville đem khoe với mọi người về con trai mới sinh của họ, có một tấm đặc biệt đáng chú ý. Tấm hình chụp cậu bé 9 tuần tuổi Romero mặc áo len trắng nằm trên nệm với vết “nổ” ma quái giữa đồng tử mắt trái. Ban đầu, gia đình tưởng đó là hiện tượng mắt đỏ khi chụp hình. Nhưng sau khi quan sát kỹ, cha bé Romero phát hiện chấm trắng giống như một vết lõm.

Ngay sau đó, gia đình gọi điện hỏi ông Norville - một nghiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ông nói rằng mình chưa từng thấy bất cứ tấm hình nào bị lỗi tương tự.

Lập tức, bố mẹ Romero đưa bé đến bệnh viện nhi địa phương. Tại đây, bé được xác định đã mắc phải bệnh ung thư mắt hiếm gặp với một khối u lớn và năm u nhỏ phía sau mắt phải. Đây là loại u nguyên bào võng mạc (Retinoblastoma), tỉ lệ chữa khỏi là 95% nếu phát hiện kịp thời.

Sau thời gian điều trị bằng tia laser, khối u trong mắt trái của Romero chỉ còn 1/3 kích thước ban đầu. Các khối u nhỏ khác đã biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, cậu bé hay khóc đêm vì hóa trị liệu làm trẻ ăn ít và khó chịu.

Tiến sĩ Helen Jenkinson- Bác sĩ tư vấn Khoa Ung thư của Bệnh viện Nhi Birmingham, cho biết thách thức của việc điều trị ung thư võng mạc là phải cứu được cả mạng sống lẫn thị giác của bệnh nhân. Bà nói: “Chúng tôi mong rằng Romero sẽ hồi phục hoàn toàn và mắt vẫn hoạt động tốt khi về già. Còn hiện tại thì sức khỏe của bé đang tiến triển rất tốt”.
Lê Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI