xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện 9 trường hợp người Quảng Bình tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 166

Hoàng Phúc

(NLĐO) - Ngành y tế Quảng Bình và các đơn vị liên quan đã phát hiện 9 trường hợp, trong đó 7 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 166 mắc Covid-19.

Chiều 30-3, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình - cho biết qua điều tra dịch tễ, ngành y tế và các đơn vị liên quan đã phát hiện 9 trường hợp người địa phương, trong đó 7 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 166 mắc Covid-19.

Phát hiện 9 trường hợp người Quảng Bình tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 166 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Quảng Bình đo thân nhiệt, khám sức khỏe cho các trường hợp bị cách ly

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã lập tức tiến hành cách ly y tế 8 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy để theo dõi sức khỏe. Trường hợp còn lại được cách ly y tế tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, theo dõi sức khỏe đúng quy định, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của các trường hợp trên gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm Covid-19.

Theo Trung tâm CDC Quảng Bình, tính đến 14 giờ 30 chiều nay (ngày 30-3), toàn tỉnh đã có 3.452 trường hợp được cách ly y tế tại nhà (trong đó có 1.365 chưa đủ 14 ngày) và 2.127 trường hợp đang thực hiện cách ly tại các điểm tập trung của tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho hay đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình khảo sát để mở rộng thêm các khu cách ly tập trung tại các khách sạn, cơ sở lưu trú. Đồng thời đề nghị nâng cấp phòng an toàn sinh học cấp 2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sớm lắp đặt và triển khai xét nghiệm toàn thể người cách ly tập trung theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 166 là nữ (25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Đông Phú, Lục Nam, Bắc Giang). Cô sống tại Thái Lan, về Việt Nam ngày 20-3 trên chuyến bay mang số hiệu TG564 của Thai Airways (ghế 40B).

Cô được chuyển về khu cách ly Sư đoàn 241 (Ninh Bình), mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 26-3 và kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình trạng sức khỏe ổn định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo