icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện thêm ca mắc Covid-19, Đồng Tháp họp khẩn

TÂM MINH

(NLĐO) – Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang khẩn cấp truy vết 4 trường hợp nghi F1 của ca mắc Covid-19

Chiều 28-2, tại UBND huyện Tân Hồng, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh - chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên ban chỉ đạo tỉnh và các huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự, TP Hồng Ngự sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân 2443), cách ly ngay khi nhập cảnh.

Phát hiện thêm ca mắc Covid-19, Đồng Tháp họp khẩn - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao vật tư y tế cho ngành chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Bệnh nhân này là nam, 37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Người này là thuyền viên đi sà lan giao hàng hóa ở Phnôm Pênh - Campuchia.

Trước đó, 12 giờ trưa 25-2, người đàn ông này cùng 1 người khác đi sà lan về Việt Nam. Trong quá trình đi về, họ không ghé bất cứ nơi đâu. Ngày 26-2, 2 người này làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và được đưa vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Ngày 27-2, cả 2 người này được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 28-2 cho thấy 1 trong 2 người đã dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 3 trường hợp F1 được xác định có liên quan đến người đàn ông nghi mắc Covid-19 này.

Liên quan đến bệnh nhân 2424 được phát hiện trước đó, ngành chức năng ghi nhận 11 trường hợp F1, trong đó 9 người đã được cách ly tập trung và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV 2. Đồng Tháp vừa truy tìm được 2 F1 là tài xế xe ôm. Hiện ngành chức năng đang khẩn cấp truy vết 4 trường hợp liên quan còn lại (nghi F1). Có 52 trường hợp F2 được xác định và tổ chức cách ly, theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Phạm Thiện Nghĩa thống nhất tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí để phòng chống Covid-19 tại huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và TP Hồng Ngự. Bên cạnh đó, tăng cường các lực lượng tại khu vực biên giới. Trong đó, chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin với tỉnh bạn và các địa phương có biên giới để chủ động phương án xử lý trong mọi tình huống; rà soát, đề nghị bổ sung các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch.

Lực lượng biên phòng thiết lập đường dây nóng, tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; phát huy vai trò của người dân trong tin báo, tố giác người trốn cách ly, người về từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu nghi ngờ...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo