Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi hiện tình trạng sức khỏe ổn định. Riêng bệnh nhân 91 - phi công người Anh - đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, kết quả xét nghiệm PCR phết mũi họng mới nhất vào ngày 6-5 cho thấy bệnh nhân lại dương tính với virus SAR-CoV-2. Hiện tình trạng sức khỏe của BN 91 ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tràn khí màng phổi phải lượng ít, đang tiếp tục dẫn lưu, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng. 

Cũng theo Sở Y tế TP HCM, tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 99 trường hợp, tại quận-huyện đang còn theo dõi 18 trường hợp và tại nhà-khu lưu trú đang theo dõi 83 trường hợp.

Phi công mắc Covid-19 tiên lượng rất nặng - Ảnh 1.

Hoạt động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khu lưu trú công nhân tại TP HCM

Trong cùng diễn biến, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho hơn 500 nhân viên phục vụ tại khu bếp ăn của Công ty TNHH PouYuen. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại công ty. Dự kiến việc lấy mẫu sẽ được thực hiện trong 3 ngày 7, 8 và 11-5 cho hơn 2.600 nhân viên và công nhân làm việc tại các xưởng sản xuất.

Trong đợt này, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Công ty Pouyuen thống nhất ưu tiên lấy mẫu cho những công nhân đến từ các tỉnh thành khác ngoài TP HCM.

Nguyễn Thạnh