Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi hiện tình trạng sức khỏe ổn định. Riêng bệnh nhân 91 - phi công người Anh - đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tràn khí màng phổi phải lượng ít, đang tiếp tục dẫn lưu, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 400, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 105, đang được cách ly tại nhà-nơi lưu trú là 85 người.

Tràn khí màng phổi phải của phi công người Anh mắc Covid-19 đã giảm - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM

TP HCM tiếp tục tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19. Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện. Giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 342 người, 316 trường hợp có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. Tiến hành kiểm tra giám sát các hoạt động phòng chống Covid 19 theo bộ chỉ số rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp, theo bộ chỉ số an toàn tại trường học.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, khuyến cáo người dân không nên chủ quan, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng Covid-19 là rửa tay thường xuyên bằng nước sạch với xà phòng, giữ khoảng cách an toàn và mang khẩu trang khi ra ngoài. 

Nguyễn Thạnh