Tối 14-12, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và gây quỹ hỗ trợ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo "Ngày mai tươi sáng".

Tại sự kiện này, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà Nước cho những thành tựu, nỗ lực đóng góp của quỹ trong công tác chăm sóc sức khỏe và các hoạt động hỗ trợ người bệnh ung thư tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng 50 triệu cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Quỹ Ngày mai tươi sáng nhận Huân chương lao động hạng Ba

Cũng tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 12 tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc hỗ trợ, xây dựng quỹ trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Ngày mai tươi sáng và 20 suất quà dành cho bệnh nhi ung thư.

Tại sự kiện này, quỹ phát động chiến dịch nhắn tin "Một tin nhắn, triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư" năm 2022. Đây là chương trình thường niên của quỹ phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 từ năm 2013. Mỗi tin nhắn là một thông điệp yêu thương, là sự sẻ chia quý giá, tiếp thêm sức mạnh để người bệnh ung thư tiếp tục sống những tháng ngày đầy ý nghĩa.

Với mỗi tin nhắn UT gửi 1406, sẽ đóng góp 20.000 đồng dành cho bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước.

Trong 10 năm hoạt động, quỹ đã khẳng định là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam và đạt được nhiều thành tựu. Theo đó, quỹ hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 54 tỉ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 1.200 tỉ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 76.000 người dân trị giá hơn 41 tỉ đồng; các ngày hội "Vì phụ nữ, vì ngày mai", các Diễn đàn phòng chống ung thư với tổng kinh phí hơn 6,1 tỉ đồng….

N.Dung