Cụ thể, các trang này dẫn lời của ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận, cho biết toàn quận chưa có ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới nào. Công tác phòng dịch đang được thực hiện tốt, theo chỉ đạo của trung ương và TP HCM.

Quận Gò Vấp bác tin đồn có ca nhiễm virus corona ở phường 16 - Ảnh 1.

Cuộc họp giao ban về công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona mới tại UBND Quận Gò Vấp - ảnh: Cổng Thông tin điện tử Quận Gò Vấp

Trước đó, một tin đồn trên mạng cho biết ở phường 16 của quận này có một nam thanh niên 23 tuổi, có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi và có tiếp xúc gần với một người bạn từ Vũ Hán về. Tin đồn cho rằng anh này đã "dương tính", theo kết quả của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Tuy nhiên, trên thực tế bệnh nhân này không bị bệnh do virus corona. Việc anh sốt, ho, mệt và có tiếp xúc với người từ Vũ Hán là thật. Vì vậy bệnh nhân này đã lo lắng và tự đi khám ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Kết quả từ Viện Pasteur TP HCM cho thấy anh âm tính với chủng virus corona mới 2019-nCoV. Toàn quốc chỉ có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương là 3 đơn vị được phép tuyên bố bệnh nhân có nhiễm 2019-nCoV hay không?

Kết quả âm tính có vào ngày 4-2. Chiều cùng ngày, nam bệnh nhân đã được xuất viện.


A. Thư