icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình xuất hiện 3 điểm dịch mới, ghi nhận thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Ngành y tế Quảng Bình phát hiện 3 điểm dịch mới tại TP Đồng Hới và huyện Quảng Trạch với 31 ca mắc Covid-19. CDC Quảng Bình đang dồn tổng lực xét nghiệm để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trưa 29-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết Trung tâm CDC tỉnh này vừa ghi nhận thêm 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh mắc Covid-19 lên con số 411.

Quảng Bình xuất hiện 3 điểm dịch mới, ghi nhận thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

CDC Quảng Bình đưa F0 về cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 để cách ly, điều trị

Trong đó, TP Đồng Hới phát hiện 20 ca; 8 ca bệnh ở huyện Bố Trạch, huyện Quảng Ninh 2 ca và huyện Quảng Trạch 1 ca. Đáng chú ý, CDC Quảng Bình phát hiện 3 điểm dịch mới tại xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch), phường Bắc Nghĩa và phường Đồng Sơn (TP Đồng Hới).

CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh và Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cấp 1 Trường cao đẳng Luật miền Trung để cách ly điều trị.

Đồng thời phối với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các lực lượng khác tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1 và lập danh sách F2 của các bệnh nhân này để theo dõi, giám sát kịp thời.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình cũng đã làm thủ tục xuất viện, trao giấy hoàn thành các ly y tế và giấy ra viện cho trường hợp bệnh nhân Tr.V.Th (37 tuổi; quê ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương) là tài xế được phát hiện mắc Covid-19 hôm 12-8.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, tính đến 11 giờ 29-8, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 411 ca mắc Covid-19, có 59 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Hiện còn 352 ca đang được cách ly điều trị.

* Cùng ngày, Công an TP Đồng Hới cho biết trong 4 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ 26 đến 29-8), đơn vị này đã phối hợp với Công an xã, phường phát hiện, lập biên bản xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, số tiền thu phạt hơn 180 triệu đồng.

Quảng Bình dồn lực bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Trong 3 ngày 27, 28 và 29-8, Quảng Bình đã dồn tổng lực xét nghiệm để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sau khi được Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ nhân lực, thiết bị xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 giúp nâng cao công suất và năng lực xét nghiệm bằng kỹ thuật Real Time-PCR.

240756537_4064743660321591_8170310237845879687_n

Trong 3 ngày qua, ngành y tế Quảng Bình bất kể ngày đêm đã dồn tổng lực để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình cho biết để bao vây dập dịch, đơn vị đã tập trung xét nghiệm trên diện rộng, nhất là các vùng cách ly, phong tỏa và đặc biệt là ở các "điểm nóng" ở huyện Bố Trạch (Đức Trạch, Nhân Trạch, Hải Phú…), TP Đồng Hới (Bảo Ninh, Hải Thành, Phú Hải, Nam Lý…) bằng test nhanh kháng nguyên. Từ đó, có thể nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Lực lượng y tế của tỉnh Quảng Bình đã không kể ngày đêm dồn tổng lực lấy mẫu xét nghiệm tại các địa bàn dân cư và nhanh chóng chuyển các mẫu nghi ngờ qua test nhanh về CDC để làm xét nghiệm khẳng định. Chỉ tính riêng trong 2 ngày 27 và 28-8, CDC Quảng Bình đã xét nghiệm gần 3.000 mẫu từ các địa phương, đơn vị gửi về.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo