Quảng Ngãi: Người nhà sản phụ cầu cứu bộ trưởng

Tin mới

23/11/2012 13:33

(NLĐO) - Sáng 23-11, bà Trương Thị Đẩu (mẹ sản phụ Bùi Thị Mỹ Ly) - cho biết gia đình vừa gửi thư đến Bộ trưởng Bộ Y tế nhờ can thiệp trong vụ trẻ sơ sinh (con chị Ly) vừa mổ đã chết lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Bà Đẩu cho biết gia đình đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều ngành chức năng. Trong đó có  thư tay cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, UBND, Sở Y tế, Công an và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi… để yêu cầu làm rõ vụ việc. Đến sáng nay, khi tiếp nhận đơn khiếu nại, Viện Kiểm sát và Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã gặp gia đình để lấy lời khai…

Theo bà Đẩu, hiện tại bé trai sơ sinh (con sản phụ Ly) vẫn còn thở máy nhưng toàn thân tím tái. Các bác sĩ vẫn chưa chịu cho gia đình đưa bé về chôn cất vì cho rằng cháu chưa chết hẳn.
 
Cũng trong sáng 23-11, ông Lê Huy, Chánh Văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi - cho biết Sở vừa tiếp nhận công văn khẩn của Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tai biến sản khoa của sản phụ Bùi Thị Mỹ Ly (30 tuổi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khiến 1 bé trai chết lâm sàng.

Công văn yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi báo cáo gửi về bộ trước ngày 27-11 cùng diễn biến sự việc và cách xử lý các bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện này.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 19-11, sản phụ Bùi Thị Mỹ Ly nhập viện, nhưng đến 20 giờ 10 phút cùng ngày sản phụ Ly vỡ ối, sa dây rốn…, các bác sĩ mới tiến hành mổ khẩn cấp. Khi mổ ra, bé trai ngạt nặng và chết lâm sàng.
 
Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI