Ngày 11-4, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết trung tâm vừa tổ chức khám bệnh cho người dân tại xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. 

"Qua thăm khám cho hơn 200 người dân, các y bác sĩ phát hiện 170 trường hợp mắc bệnh ghẻ"- ông Nên thông tin.

Sau khi phát hiện nhiều người dân mắc bệnh ghẻ, các y bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc điều trị miễn phí và hướng dẫn tận tình cho người bệnh cách dùng thuốc. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân cách vệ sinh cá nhân, các phương pháp phòng bệnh.

Quảng Ngãi: Thêm 1 xã có hàng trăm người mắc bệnh ghẻ - Ảnh 1.

Bệnh ghẻ xuất hiện nhiều thôn, xã vùng cao Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Trà Thanh là một xã miền núi, cách Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng 22 km. Toàn xã có 536 hộ, 2.592 nhân khẩu, đa số là người đồng bào dân tộc Cor (chiếm 98%). Dân cư sinh sống phân tán trên các sườn, đồi núi, giao thông cách trở nên đời sống còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Trước đó, ngày 20-3, ngành y tế xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng đã khám bệnh và ghi nhận có 143 trường hợp bệnh ghẻ tại thôn Tang. Sau khi phát hiện bệnh ghẻ, Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng đã tham mưu cho UBND huyện này chỉ đạo các ban, ngành có liên quan và UBND xã Trà Bùi trong công tác phòng, chống bệnh ghẻ; khoanh vùng, xử lý, điều trị triệt để tránh lây lan trên diện rộng.

T.Trực