icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Ngãi: Xuất hiện 14 trường hợp mắc và nghi mắc bạch hầu

T.Trực

(NLĐO)- Hiện có 5 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp khác có dấu hiệu của bệnh bạch hầu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 15-10, ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện đang tiến hành cách ly 12 trường hợp là trẻ em (có độ tuổi từ 1 đến 13 tuổi) có các dấu hiệu của bệnh bạch hầu. "Trong số 12 trẻ, 3 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Tất cả các trường hợp này đều ngụ tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)", ông Tuyến nói.

Ngoài 12 trường hợp trên, có 1 ca mắc bạch hầu nặng đã chuyển ra Đà Nẵng điều trị, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. 

Quảng Ngãi: Xuất hiện 14 trường hợp mắc và nghi mắc bạch hầu - Ảnh 1.

12 trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Ông Phạm Văn Minh, cha của cháu Phạm V.B (13 tuổi, ngụ xã Ba Lế, huyện Ba Tơ), cho biết cách đây vài ngày, cháu đi học về thì bị sốt về đêm. Cứ sốt liên tục mấy ngày không đỡ. Tôi đưa cháu xuống Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ khám thì bác sĩ nghi cháu bị bạch hầu, bảo phải chuyển viện xuống tỉnh để điều trị. Sáng nay bác sĩ thông báo cháu bị mắc bạch hầu.

Bà Đinh Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, cho biết sau khi tiếp nhận các trẻ có dấu hiệu bệnh bạch hầu, Trung tâm đã tiến hành cách ly và cho chuyển viện 14 cháu. Trong số này, có một số gia đình có 2, 3 cháu đều có dấu hiệu của bệnh. "Chúng tôi cũng đã huy động nguồn lực đến khu vực xảy ra bệnh tiến hành phun khử trùng và tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh", bà Hương cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo