Ngày 26-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 3 tài xế có tiếp xúc với một ca nhiễm Covid-19 ở Lào. Cả 3 người này hiện không có triệu chứng sốt, ho, khó thở và đang được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Quảng Trị.

Quảng Trị: Cách ly 3 tài xế có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 ở Lào - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị tuần tra, kiểm soát dọc biên giới Việt - Lào

Ba tài xế có độ tuổi từ 35 đến 53 tuổi (ngụ tại TP Đông Hà và huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông) về khu công nghiệp ở TP Đông Hà. 

Ngày 21-4, họ làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình này, các tài xế tiếp xúc với một người về sau được xác định là ca bệnh Covid-19 tại Lào.

Cùng với việc cách ly những trường hợp trên, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà theo đúng quy định. Đồng thời, tiến hành rà soát, điều tra không để bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần với các F1, F2.

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, đến 18 giờ ngày 25-4, Lào ghi nhận thêm 76 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 323 ca. Tại 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (giáp với tỉnh Quảng Trị) ghi nhận 7 ca mắc Covi-19.

Hiện dọc tuyến biên giới Việt - Lào ở tỉnh Quảng Trị có 101 tổ chốt phòng dịch Covid - 19 với tổng số 388 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tham gia; trong đó có 86 chốt cố định. Các chốt này được bố trí dọc biên giới tại các đường mòn, lối mở nơi người dân 2 nước trước đây hay qua lại để thăm thân, trao đổi hàng hóa hoặc sản xuất.

Đ. Nghĩa