icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sản phụ 45 tuổi suýt mất mạng sau khi sinh con thứ 4

TÂM QUÂN

(NLĐO) - Quá trình cấp cứu, hồi sức và phẫu thuật, sản phụ B. đã được truyền 20 đơn vị máu và chế phẩm của máu với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Kiên Giang và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ

Sáng 19-10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện đã nỗ lực cứu sống sản phụ bị băng huyết sau sinh, rối loạn đông máu rất nguy kịch bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch.

Sản phụ 45 tuổi suýt mất mạng sau khi sinh con thứ 4 - Ảnh 1.

Ê-kíp phẫu thuật cho sản phụ B.

Sản phụ tên T.U.B (45 tuổi; ngụ tỉnh Bạc Liêu) được tuyến trước chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng niêm nhợt, da xanh, mạch nhanh, huyết áp thấp.

Trước đó, bệnh nhân sinh thường tại bệnh viện địa phương, giờ thứ 3 thì có biểu hiện băng huyết sau sinh do đờ tử cung nên được xử trí phẫu thuật cắt từ cung, cầm máu cấp cứu.. sau đó chuyển Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Do tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục, ống dẫn lưu ra máu đỏ tươi và chảy máu thành bụng nên bệnh viện hội chẩn nhiều chuyên khoa đã đi đến quyết định phẫu thuật cầm máu cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài 150 phút, sinh hiệu bệnh nhân ổn định nên được chuyển khoa hồi sức sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, đến giờ thứ 7 sau phẫu thuật thì tình trạng xuất huyết tái diễn. Đánh giá tình trạng chảy máu của bệnh nhân còn tiến triển nên các bác sĩ tiến hành hội chẩn chụp cắt lớp vi tính bụng có cản quang.

Kết quả có hiện tượng thoát mạch nên ê-kíp can thiệp tiến hành chụp và nút mạch điều trị cầm máu các tạng số hóa xóa nền (DSA). Thủ thuật diễn ra thành công sau 40 phút.

Sản phụ 45 tuổi suýt mất mạng sau khi sinh con thứ 4 - Ảnh 3.

Sản phụ B. đang hồi phục tốt

Đến sáng 19-10, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Quá trình cấp cứu, hồi sức và phẫu thuật, sản phụ B. đã được truyền 20 đơn vị máu và chế phẩm của máu với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Kiên Giang và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ.

Theo người thân, đây là lần thứ 4 sản phụ B. sinh con.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo