Tối 28-10, ông Cà Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La, xác nhận vào khoảng 8 giờ 45 sáng cùng ngày, Trạm Y tế xã Chiềng Cọ đã báo lên xã về việc có 41 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Chiềng Cọ bị buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

41 học sinh ở Sơn La nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Trạm Y tế nơi tiếp nhận hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Qua sàng lọc, 23 cháu có biểu hiện nặng nên các y bác sĩ đã tiến hành truyền thải độc. Còn 18 cháu có biểu nhẹ nên được gia đình và người nhà đưa xuống Trạm Y tế để kiểm tra.

Hiện tại, sức khỏe của các cháu đã ổn định, nhiều cháu đã được cho ra về. Hiện còn 10 cháu đang tiếp tục được các y, bác sĩ theo dõi và truyền thải độc.

"Nguyên nhân có phải các cháu bị ngộ độc thực phẩm hay không thì hiện tại cơ quan chức năng TP Sơn La đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, khi đó mới có kết luận cụ thể. Qua xác minh thông tin từ các cháu thì vào sáng nay, các cháu có ăn đồ ăn sáng gần trường, sau đó có biểu hiện trên"- ông Danh thông tin.

41 học sinh ở Sơn La nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Nhiều trường hợp đang được điều trị, truyền thải độc

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sơn La, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã thành lập đoàn trực tiếp đến Trạm Y tế xã Chiềng Cọ để nắm bắt thông tin. 

"Qua thực hiện các chỉ định của y tế thì hiện tại sức khỏe của các cháu đã ổn định và đã được ra về. Cơ quan chức năng cũng đang thực hiện việc xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm để tìm ra nguyên nhân cụ thể"- bà Giang nói.

Như Quỳnh - Tuấn Minh