Theo đó, bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, hiện tình trạng sức khỏe ổn định. Riêng bệnh nhân 91 - phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu, lọc máu. Bệnh nhân này tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Sở Y tế TP HCM cho biết tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 101, các quận - huyện còn theo dõi 16 người và tại nhà - khu lưu trú là 82 người.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tổng số trường hợp nghi nhiễm ở TP tới thời điểm hiện tại là 402, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở Y tế TP HCM thông tin mới nhất về phi công người Anh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty PouYuen

TP HCM hiện tiếp tục tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19; thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện. 

Về việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế lưu trú tại TP, 379 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 371 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. TP cũng tiếp tục thực hiện cách ly người nhập cảnh…

"Rửa tay đã cứu sống hàng triệu người trên thế giới trước các bệnh truyền nhiễm. Tập thói quen rửa tay thường xuyên để giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm, kể cả Covid-19. Gỡ bỏ giãn cách xã hội nhưng vẫn cần phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng" - bác sĩ Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh