Tối 28-2, ngành chức năng huyện Long Phú và tỉnh Sóc Trăng khẩn trương truy tìm những người đi chung chuyến xe với người đàn ông 53 tuổi vừa tử vong trên xe khách vào sáng cùng ngày.

Trước đó, người đàn ông này - làm thuê ở tỉnh Bình Dương - đón xe khách chạy tuyến Bình Dương – Đại Ngãi để về thăm nhà.

Khi xe chạy đến địa phận huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng thì người đàn ông này than mệt rồi tử vong ngay sau đó. Tài xế xe khách chở thi thể người này đến Trung tâm Y tế thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú) rồi tiếp tục quay xe trở lên Bình Dương.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người đàn ông này để gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm. Trong khi đó, ngành chức năng huyện Long Phú đã đến nhà ông để yêu cầu gia đình không tổ đám tang có đông người tham dự.

Được biết, người đàn ông này có tiền sử mắc bệnh hen phế quản.

Trước đó, ông N.V.T. - 49 tuổi, ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng - đến Bạc Liêu xin việc đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ông T. được xe chuyên dụng đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Đồng thời, 31 trường hợp F1 liên quan đến ca này cũng được cách ly tập trung tại khu cách ly của TP Bạc Liêu.

Đến trưa 28-2, cơ quan chức năng ở Sóc Trăng truy vết được 12 trường hợp F1 của ông T. Tất cả đã được cách ly tập trung tại thị xã Vĩnh Châu.

TÂM QUÂN - HOÀNG KIM