xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sốt trứng gà và chả bò khiến 27 người ngộ độc

Tin-ảnh: Q.Vinh

(NLĐO) – Ngày 26-3, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân gây ngộ độc khiến 27 người phải nhập viện trước đó là do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy trong 9 mẫu nhân bánh mì lấy từ quầy Bà Thái (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), hai mẫu sốt trứng gà và chả bò nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng vượt quá giới hạn cho phép từ 6 đến 10 lần.

Ông Tiến cho biết đơn vị đã chuyển hồ sơ cho Thanh tra Sở Y tế TP Đà Nẵng để có quyết định xử phạt đối với cửa hàng bánh mì Bà Thái vì đã để xảy ra ngộ độc.

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, ngày 7 và 8-3, 27 người nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà trong tình trạng đau bụng kéo dài, mất nước, nôn mửa và sốt. Các bệnh nhân này đều cho biết có ăn bánh mì mua tại tiệm Bà Thái.
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng sau đó đã đình chỉ hoạt động của cửa hàng này và lấy mẫu gửi xét nghiệm.
 
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo