Theo tờ The Sun, cô sinh viên trường Đại học Guildford đến từ Brighton, quận East Sussex (Anh) trong lúc chải lưỡi quá tay đã làm bàn chải tuột sâu vào cổ họng. Quá luống cuống, cô nàng thả bàn chải trôi tuột xuống dạ dày. 

Smith kể lại: “Tôi nghĩ rằng mình sẽ ngạt thở đến chết. Nhưng một lúc sau tôi đã kịp nhận ra là mình không mắc cổ và có thể thở được”. Khi Smith đến bệnh viện, các bác sĩ nói rằng họ không biết làm gì ngoài việc để bàn chải ra ngoài bằng cách tự nhiên.
Georgie Smith - người suýt gặp "thần chết" vì nuốt bàn chải
 
“Không ai biết chiếc bàn chải đang ở đâu vì nhựa không hiển thị khi chịp X quang. Có thể bàn chải đã tiêu trong ruột non hoặc thải ra ngoài mà tôi không biết”, Smith nói.

Câu chuyện nuốt bàn chải của Smith hiếm hoi nhưng không phải là trường hợp duy nhất. Trước đó, các bác sĩ đã gắp thành công từ dạ dày một cô bé 15 tuổi người New Zealand một chiếc bàn chải đánh răng. Tại thời điểm đó, bác sĩ Dinesh -  chuyên về ruột và dạ dày đã rất ngạc nhiên khi bệnh nhân nói rằng cô đã vô tinh đẩy bàn chải xuống họng khi trượt chân trong lúc đánh răng. Ca mổ được thực hiện bởi 6 chuyên gia và phản ánh trên Tạp chí Y học New Zealand năm 2010.

Thực tế, nhựa là chất liệu rất khó phát hiện khi chụp X quang. Theo Tạp chí Jerusalem, một phụ nữ 25 tuổi nói rằng mình nuốt bàn chải và nhập viện. Sau khi chụp X quang và không tìm ra dị vật, các bác sĩ đã nghi ngờ cô này bịa chuyện. Cuối cùng, sau khi chụp CT, chiếc bàn chải đã “hiện nguyên hình” và được gắp ra khỏi cơ thể người phụ nữ. 
Các chuyên gia khuyên chúng ta nên chải răng một cách nghiêm túc và đúng cách để không phải xảy ra những tai nạn hy hữu như trên. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chăm sóc răng miệng không chỉ ngăn ngừa sâu răng và các bệnh về nướu mà nó còn giúp con người tránh khỏi nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Lê Thoa (Theo The Sun, Huffington Post)