Hôm nay, 26-1, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và ông Lê Lâm - Phó Giám đốc Viện Huyết học và truyền máu Trung ương - đã khai mạc Ngày hội Hiến máu thường niên lần thứ 7 của Đại sứ quán Mỹ với chủ đề "Trao tặng quà Tết - Món quà của cuộc sống."

Đại sứ Kritenbrink đã tham gia hiến máu cùng những người tình nguyện khác.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hiến máu Trao tặng quà Tết - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink chuẩn bị hiến máu

Đại sứ Kritenbrink cho biết: "Chúng tôi cảm thấy đặc biệt khích lệ khi chứng kiến rất nhiều nhân viên của sứ quán cùng gia đình cũng như các em học sinh, sinh viên ghé thăm trung tâm Mỹ, và nhiều người khác ở khắp nơi Hà Nội chung tay cùng chúng tôi "Trao tặng quà Tết - Món quà cuộc sống" bằng việc tham gia hiến máu".

Số người tham gia hiến máu đã gia tăng liên tục kể từ Ngày hội Hiến máu lần thứ nhất do Đại sứ quán Mỹ tổ chức vào năm 2012. Năm nay đã có tổng số 247 người tham gia hiến máu.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hiến máu Trao tặng quà Tết - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink chụp ảnh cùng ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hiến máu Trao tặng quà Tết - Ảnh 3.

Nhân viên phái đoàn Ngoại giao Mỹ tham gia hiến máu

Mục tiêu chính của Ngày hội Hiến máu là để ghi nhận các thành tựu của chương trình Hiến máu Quốc gia trong việc gia tăng lượng máu dự trữ của Việt Nam, đặc biệt là từ những người hiến máu tự nguyện cũng như ủng hộ các nỗ lực giáo dục hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu tự nguyện.

Từ khi chương trình Hiến máu Quốc gia bắt đầu triển khai năm 2001, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc gia tăng lượng máu dự trữ từ nguồn máu hiến tự nguyện. Đại sứ quán Mỹ ủng hộ chương trình Hiến máu Quốc gia trong dịp nghỉ Tết, khi mà số người hiến máu thường suy giảm. Máu hiến được dùng để cứu sống những nạn nhân bị chấn thương, bệnh nhân cần phẫu thuật và người mắc các bệnh về máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bà Susan Tang, cán bộ phụ trách y tế thuộc Đại sứ quán Mỹ, chia sẻ: "Những ngày hội hiến máu như thế này cũng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc duy trì lượng máu dự trữ đều đặn cũng như vai trò thiết yếu của những người hiến máu tự nguyện.

Trước đó, ngày 6-11-2017, Đại sứ Daniel Kritenbrink đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chính thức kế nhiệm ông Ted Osius làm tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

D.Ngọc, Ảnh: Đại sứ quán Mỹ