Trưa 29-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin mới vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong 22 trường hợp trên có 18 người đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh nên đến bệnh viện khai báo.

Tăng chóng mặt số người mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

TP HCM tiếp tục truy vết điều tra những người liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Như vậy, từ ngày 27-5 đến nay, TP đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca. Những người liên quan đến hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

"TP tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai. Nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang...", HCDC khuyến cáo.

Tăng chóng mặt số người mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH