xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thanh niên hoảng hồn thấy con vắt ngọ nguậy trong mũi sau chuyến đi "phượt"

D.Thu

(NLĐO) - Sau chuyến đi "phượt" vào rừng, nam thanh niên ở Hà Nội có hiện tượng hắt hơi, chảy nước mũi, xì mũi ra máu. Đến bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện một con vắt đang ngoe nguẩy trong mũi.

Mới đây, anh N.H.H. (hơn 30 tuổi, ngụ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có đến khám tại một bệnh viện gần nhà vì biểu hiệu hắt hơi, ngạt mũi, nước mũi có máu và ho nhẹ.

Thanh niên hoảng hồn thấy con vắt ngọ nguậy trong mũi sau chuyến đi phượt - Ảnh 1.

Hình ảnh dị vật đang ngọ nguậy trong mũi bệnh nhân

Bệnh nhân được bác sĩ khám vùng tai và hòm họng nhưng không có dấu hiệu bị tổn thương. Đến khi khám mũi, thấy mũi bị sung huyết, khe giữa mũi phải có dị vật sống đang ngọ nguậy. Các bác sĩ đã nội soi gắp một con vắt sống trong mũi nam thanh niên này.

Bệnh nhân cho biết khoảng hơn 10 ngày trước, anh có chuyến đi "phượt" rừng cách Hà Nội 60 km. Nam thanh niên này có trang bị đầy đủ, che mặt che tai mũi và miệng nhưng đến nơi thì hết nước uống và ghé vào khe suối hứng nước nên cũng không rõ bị vắt chui vào mũi từ lúc nào.

Thanh niên hoảng hồn thấy con vắt ngọ nguậy trong mũi sau chuyến đi phượt - Ảnh 2.

Dị vật là con vắt được gắp ra từ mũi nam thanh niên

Bác sĩ Dương Văn Tiến, Trưởng phòng khám tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc, cho biết trường hợp của bệnh nhân H. là một dạng dị vật sống đường thở cần phải lấy ra luôn nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Loại dị vật này thường cư trú ở các khu vực như mũi, thanh quản, và hạ thanh môn. Chúng thường xâm nhập vào trong cơ thể qua các đường mũi (là chủ yếu), miệng, các vùng kín trong cơ thể. Chúng có giác bám, bám vào lớp niêm mạc mũi, hút máu, đặc biệt hút máu tạo ra chất không đông nên thường không gây đau, rát nhưng khi nhả ra sẽ gây ra chảy máu.

Khi cư trú trong mũi, vắt hay đỉa sẽ gây kích ứng mũi, ngạt mũi, chảy máu mũi, khó chịu trong mũi, khó thở và rất khó chịu. Nếu không được phát hiên và gắp ra sớm, chúng hút máu và lớn lên mỗi ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo