Sáng 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện (nam, SN 1992, ở N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên).

Trường hợp này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Trước đó, vào ngày 12-6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện là ông L.V.C. (SN 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội). Ông C. có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3-6. Kết quả xét nghiệm vào sáng 13-6, người này dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14-6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, 13 F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến bệnh nhân C. cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn, trong ngày 14-6, bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện. Kết quả phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 143 trường hợp F0.

Thêm 1 nhân viên bệnh viện Đức Giang dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.
B.H.Thanh