xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thêm ca mắc Covid-19 nhập cảnh TP HCM, hơn 280 người cách ly

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Toàn bộ tổ bay 20 người cùng 264 hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 mới nhập cảnh TP HCM đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

Chiều 17-6, cập nhật của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 tại TP HCM cho thấy đến thời điểm này, số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 từ trước đến giờ là 60, trong đó 56 người đã xuất viện. Trường hợp mắc Covid-19 mới nhất được xác định là bệnh nhân 335, từ Kuwait về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-6 trên chuyến bay QH9092.

Trong khoảng 7 - 11 ngày trước khi về Việt Nam, bệnh nhân này xuất hiện dấu hiệu sốt và ho, sau đó hết sốt nhưng còn ho nhiều đến nay. Khi nhập cảnh, bệnh nhân ho có đàm kèm mệt mỏi nên được chuyển thẳng vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. 

Bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và xác định nhiễm SARS-CoV-2. Các biện pháp phòng chống lây nhiễm đã được triển khai; thực hiện điều tra dịch tễ, lập danh sách người ngồi gần bệnh nhân trên chuyến bay.

Tổ bay của chuyến bay QH9092 gồm 20 người, sau khi nhập cảnh đã được chuyển đến khu cách ly tập trung của hãng hàng không, được ngành y tế giám sát theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Sau khi nhận được thông tin có hành khách dương tính trên chuyến bay, toàn bộ 20 thành viên tổ bay đã được chuyển cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

264 hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 335 đang được cách ly tập trung tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết bệnh nhân 335 cũng như các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Do đó, khả năng lây truyền ra cộng đồng gần như là không có. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ cập nhật kết quả xét nghiệm của tổ bay, hành khách trên chuyến bay.

Thêm ca mắc Covid-19 nhập cảnh TP HCM, hơn 280 người cách ly - Ảnh 1.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh-Bộ Y tế, cùng mạnh thường quân tặng quà cho đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh Covid-19 cho hai bệnh viện

Dịp này, đồng hành cùng Bộ Y tế, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã đến gửi tặng Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM 600 triệu đồng nhằm tri ân sự tận tâm cũng như những cống hiến của y - bác sĩ tuyến đầu không quản ngại vất vả, khó khăn ngày đêm cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 nói chung và phi công người Anh nói riêng.

"Được trải qua những ngày dịch bệnh an toàn và bình yên, tôi rất tự hào về những kết quả đạt được trong việc phòng chống dịch Covid-19 mà đất nước ta đã làm được, đặc biệt là về trình độ chuyên môn, tâm đức của các y - bác sĩ Việt Nam. Chúng ta làm được điều mà nhiều cường quốc trên thế giới vẫn đang vất vả chống đỡ" - ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood, bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo