icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiếu niên 14 tuổi bị xoắn tinh hoàn được cứu kịp thời vì kể cho bố mẹ

D.Thu

(NLĐO) - Thấy đau bất thường ở tinh hoàn, thiếu niên 14 tuổi báo cho bố mẹ và được đưa đến một cơ sở y tế tư nhân thăm khám. Với kết luận là viêm tinh hoàn trái, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức ngay sau đó.

Ngày 28-2, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết Trung tâm Nam học của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho thiếu niên N.B.C. (14 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau tinh hoàn trái.

Qua khai thác được biết người bệnh bị đau từ 15 giờ chiều, gia đình đưa bệnh nhân tới một cơ sở y tế và được kết luận là viêm tinh hoàn trái sau đó bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức vào 22 giờ 30 cùng ngày.

Thiếu niên 14 tuổi bị xoắn tinh hoàn được cứu kịp thời vì kể cho bố mẹ - Ảnh 1.

Phẫu thuật cấp cứu cho thiếu niên bị xoắn tinh hoàn- Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân được khám lâm sàng kết hợp với siêu âm tinh hoàn cho thấy tinh hoàn trái không có tín hiệu mạch, các bác sĩ Trung tâm Nam học chẩn đoán C. bị xoắn tinh hoàn trái. Rất nhanh chóng bệnh nhân được cấp cứu và phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn kịp thời giúp bảo tồn tinh hoàn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức), người trực tiếp phẫu thuật bệnh nhân, cho biết người bệnh đã may mắn khi được đưa đến bệnh viện kịp thời, chỉ trong khoảng thời gian ngắn khi cơn đau xuất hiện nên bảo toàn được tinh hoàn.

Theo bác sĩ Thảo, xoắn tinh hoàn là bệnh lý tối cấp cứu của nam học. Việc khám, chẩn đoán và phẫu thuật sớm giúp bảo tồn tinh hoàn cho bệnh nhân. Hai tuần qua, Trung tâm Nam học tiếp nhận 5 bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn nhưng do cấp cứu muộn nên không bảo tồn được tinh hoàn.

Các bác sĩ khuyến cáo đau tinh hoàn là một trong những biểu hiện của xoắn tinh hoàn nên người bệnh và người nhà bệnh nhân không chủ quan. Nếu trẻ có dấu hiệu đau tinh hoàn cần phải đến khám và chẩn đoán sớm tại các cơ sở y tế, không tự theo dõi và dùng thuốc tại nhà, nếu để tình trạng xoắn càng lâu thì khả năng bảo tồn tinh hoàn càng thấp, ảnh hưởng rất lớn khả năng sinh sản và tâm lý của trẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo