Ngày 24-6, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3043/QĐ-BYT về việc thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 toàn quốc.

Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 toàn quốc do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm Trưởng ban; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản làm Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo, cùng 9 phó trưởng ban là lãnh đạo các bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải...

Ngoài ra, Ban chỉ đạo còn có 5 Tiểu ban (gồm: Tiểu ban Tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc-xin; Tiểu ban Tiêm chủng; Tiểu ban An toàn tiêm chủng; Tiểu ban Giám sát chất lượng vắc-xin; Tiểu ban Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng vắc-xin Covid-19 và truyền thông) và Văn phòng thường trực.

Thứ trưởng Quốc phòng là Phó Trưởng ban thường trực chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Viện Y học Dự phòng Quân đội (Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần) tiêm vắc-xin Covid-19 cho đội ngũ cán bộ - Ảnh: CHIẾN VĂN

Riêng Tiểu ban Giám sát chất lượng vắc-xin, Tiểu ban An toàn tiêm chủng và Tiểu ban Tiêm chủng có nhiệm vụ phối hợp với các tiểu ban khác giám sát chất lượng vắc-xin từ khi tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản cho đến khi triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm trên toàn quốc.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị và của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao… xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay cho người dân từ nay đến hết năm 2021.

Bộ Y tế cho biết nếu số lượng vắc-xin về đủ, với khoảng 110-150 triệu liều vắc-xin thì trong vòng 3 đến 6 tháng trong năm 2021, ước tính mỗi ngày Việt Nam sẽ tiêm khoảng 300.000-500.000 liều/ngày và đảm bảo hoàn thành chiến dịch tiêm.

Bộ Y tế cho biết đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm 2.626.337 liều vắc-xin Covid-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 137.682 người.

Thứ trưởng Quốc phòng là Phó Trưởng ban thường trực chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.
N.Dung