Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 28-11 cho biết sức khỏe của nữ sinh lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP Huế) đã ổn định sau khi được cấp cứu kịp thời.

Nữ sinh này đã có một số phản ứng sau tiêm vắc-xin Pfizer tại điểm tiêm Trường THPT Phan Đăng Lưu ở xã Phú Dương, TP Huế, vào ngày 27-11. Ngay lập tức, nữ sinh được nhân viên y tế trực tại điểm tiêm xử lý bước đầu theo quy trình và nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu.

Thừa Thiên - Huế: Sức khỏe nữ sinh nhập viện sau tiêm vắc-xin Covid-19 đã ổn định - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh THPT ở TP Huế hôm 27-11

Từ ngày 27-11, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin cho khoảng 103.142 trẻ từ 12-17 tuổi theo thứ tự từ cao xuống thấp. Trong ngày đầu tiên triển khai, tỉnh này đã tiêm được 908 liều vắc-xin Pfizer. Ông Đức cho biết tất cả các điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên – Huế đều bố trí theo đúng quy trình của Bộ Y tế quy định vê tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Các đối tượng đều được khám sàng lọc kỹ trước tiêm, theo dõi sức khỏe sau tiêm và luôn có đội ngũ y tế sẵn sàng xử lý kịp thời khi có sự bất thường.

Vào ngày 28-11, việc tiêm vắc-xin Covid-19 cũng được triển khai cho các đối tượng học sinh khối THCS. Qua quét mã QR phân loại cấp độ dịch, các học sinh ở vùng có nguy cơ dịch cao phải được test nhanh trước khi tiêm chủng. Tại điểm tiêm Trường THCS Ng.Tr.Ph. và Trường THCS Tr.C.V. ở TP Huế ghi nhận 2 học sinh test nhanh có kết quả dương tính với Covid-19 nên được cách ly giám sát để làm các xét nghiệm tiếp theo.

Quang Tám